Sự thành công của công ty luôn bắt nguồn từ con người, nhưng việc tìm kiếm nhân sự chất lượng và có khả năng bắt nhịp nhanh chóng với công việc luôn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp. Với môi trường và chất lượng đào tạo tại Việt Nam, mặc dù hằng năm luôn có một số lượng lớn sinh viên Đại Học và Cao Đẳng ra trường nhưng việc tìm kiếm nhân sự có chuyên muôn và đầy đủ kỹ năng cho công việc vẫn luôn là dấu hỏi lớn cho nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, việc tuyển dụng không chỉ đòi hỏi công ty có một kế hoạch và hệ thống tuyển dụng nhân sự bài bản gồm nhiều vòng từ nhận hồ sơ đến phỏng vấn, mà còn đòi hỏi công ty cần có một chương trình đào tạo ban đầu và thường xuyên để giúp nhân viên nhanh chóng thích ứng với phong cách làm việc và văn hóa doanh nghiệp. Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn phải đối mặt với sự cạnh tranh ngầm giữa các doanh nghiệp trong việc thu hút nhân lực chất lượng trên thị trường tuyển dụng.

Để giúp doanh nghiệp khắc phục các khó khăn trên và tập trung vào công việc kinh doanh, Công ty Mekong cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho các khách hàng doanh nghiệp bao gồm:

– Tuyển dụng nhân sự trực tiếp.

– Đào tạo căn bản về chuyên môn và kỹ năng trước khi làm việc.

VÌ SAO TUYỂN DỤNG QUA MEKONG

question

Các nhân sự được tuyển dụng bởi công ty Mekong sẽ có các lợi thế sau:

  • Được tuyển dụng qua một quy trình rõ ràng, cụ thể nhằm xác định chính xác ứng viên phù hợp với yêu cầu chuyên môn và văn hóa công ty.
  • Được tuyển dụng bởi chính các chuyên gia trong ngành, những người hiểu rõ các yêu cầu cũng như cách thức để thẩm định kỹ năng chuyên môn của ứng viên.
  • Được đào tạo kỹ lưỡng về thái độ làm việc cũng như trách nhiệm và đạo đức trong công việc nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc tối đa.
  • Việc tuyển dụng và đào tạo chỉ tập trung và các ngành có nhu cầu lớn bao gồm: Marketing, IT và Tiếng Anh nhằm đạt chất lượng tốt nhất.

Với mạng lưới liên kết rộng lớn với các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, các trường Đại Học và Cao Đẳng, Mekong có khả năng tìm kiếm và lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi xem sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 bên, ứng viên và nhà tuyển dụng, là chìa khóa quyết định thành công của cuộc tuyển dụng cũng như của doanh nghiệp trong tương lai.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC

work-flow

1

Tiến hành trao đổi, gặp gỡ trò chuyện với nhà tuyển dụng, để hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp, bối cảnh cũng như tình hình kinh doanh nói chung. Qua đó tạo mối quan hệ hợp tác thân mật giữa hai bên, đồng thời hiểu rõ hơn nhu cầu thực tế của khách hàng, nhằm tìm kiếm và cung cấp ứng viên phù hợp nhất.

2

Viết thông báo tuyển dụng, phỏng vấn nhằm tìm kiếm ứng viên phù hợp với mô tả. Các chuyên viên tư vấn tuyển dụng – nhân sự tận tâm giàu kinh nghiệm của Mekong sẽ trò chuyện với các ứng viên, tìm hiểu trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, cũng như nắm bắt thêm về cá tính, đặc điểm cá nhân riêng của ứng viên, từ đó đưa ra được đánh giá đúng về ứng viên.

3

Đào tạo ứng viên về nguyên tắc làm việc, phong cách làm việc và đạo đức nghề nghiệp. Giúp ứng viên hiểu rõ về doanh nghiệp, mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như quy trình làm việc nội bộ của doanh nghiệp.

4

Bàn giao ứng viên cho nhà tuyển dụng.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC

work-flow